Nên mua máy phát điện gia đình loại gì để an toàn, hiệu quả?

Ngày đăng: 05/12/2016 Bình luận: 0 Lượt xem: 1808

Bài viết này đề cập đến những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong việc lựa chọn máy phát điện như công suất, nguồn gốc, loại máy…

Để lựa chọn được loại máy phát điện gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá cả phải chăng mà vẫn an toàn và hiệu quả đang là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết này đề cập đến những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong việc lựa chọn máy phát điện như công suất, nguồn gốc, loại máy…

Chọn máy phát điện có công suất phù hợp

Khi chọn mua máy phát điện gia đình, người dùng nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Máy phát điện Senci cỡ nhỏ phù hợp cho hộ gia đình.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW. Để không gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Tên thiết bị gia dụng

Công suất (W)

Các loại bóng đèn (100 W, ….)

100

Tủ lạnh

100-500

Đài AM

50-200

Quạt

200

Ti vi LCD 32”

80

Lò vi sóng

700

Điều hòa (2HP – 1,5 HP – 1,0HP )

1500 – 1100 – 750

Nồi cơm điện

500 – 700

Máy hút bụi

600

Bơm nước (1/3 HP)

700

Thiết bị mạng modem

10

Tủ đông

500

Máy tính xách tay

110

Tivi thường

200

Quạt treo tường

55 – 65

Đèn tuýp 60cm – 120cm

20 – 40

Máy pha cafe

1200

Điện lưới

10000

Bình nước nóng

5000

Bảng liệt kê công suất của các thiết bị điện sẽ giúp bạn tính công suất phù hợp cho việc lựa chọn máy phát điện gia đình.

Không mua máy phát điện không rõ nguồn gốc

Người dùng không nên tham rẻ mua những chiếc máy phát điện không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, hơn thế nữa máy có thể sẽ rất ăn xăng, vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn.

Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện có độ ồn rất lớn và những chiếc máy không được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều. Nếu không chú ý điều này lúc mua thì có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình hoặc cả hàng xóm trong quá trình sử dụng máy phát điện.

Nên chọn mua máy phát điện gia đình loại nào?

Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi như Cummins, Honda, Hyundai, Senci ... Lưu ý rằng ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại, sản phẩm xuất xứ Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc…sẽ có chất lượng khác nhau.

Đối với máy phát điện gia đình, hiện nay dòng máy Senci, giá cả phù hợp và chất lượng khá ổn. Senci là dòng máy phát điện của Anh Quốc, hiện đã có mặt trên 120 quốc gia, được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Châu Âu, Trung Quốc ưu chuộng.

Máy phát điện Senci 3.2KW tiết kiệm nhiên liệu.

Tại Việt Nam, KPS là nhà phân phối chính thức và độc quyền các dòng máy phát điện Senci được sản xuất tại nhà máy đặt tại Trung Quốc. Với những sản phẩm được tạo ra dành riêng cho thị trường Châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam, sau một thời gian sử dụng, được người tiêu dùng đánh giá rất tốt về chất lượng và giá cả phù hợp.

Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm, xin liên hệ:

KPS POWER VIỆT NAM

Hotline: 094 232 55 22

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn

Top